Thảo mai là gì ? Như thế nào bị gọi là người thảo mai ?

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Thảo mai là gì

Ngày nay đi đâu ta cũng bắt gặp cụm từ thảo mai. Vậy thảo mai là gì mà lại được mọi người, đặc biệt là giới trẻ sử dụng nhiều như vậy ?

Định nghĩa của thảo mai là gì ?

Thảo mai là gì ? Phân tích từng chữ một thì “thảo” nghĩa là cỏ, “mai” được hiểu là một loại hoa nhưng trong trường hợp này mai là mảnh mai, mỏng manh. Thảo mai nghĩa là cây cỏ yếu ớt, yếu đuối.

Thảo mai là gì

Tuy nhiên, đối với giới trẻ thì thảo mai lại dùng để chỉ những người sống giả tạo, không thành thật. Nhìn chung, những người thảo mai hay còn được gọi là những người hai mặt. Cũng có một số ý kiến cho rằng thảo mai là tuwg mang hàm ý giảm nhẹ của giả tạo.

Ai sẽ bị gọi là thảo mai: Thảo mai nghĩa là gì?

Thảo mai vốn được bắt nguồn từ câu nói : Thảo mai rao bán chỉ vàng, vào đến giữa làng lại bán chỉ xanh. Câu nói đã phần nào nói lên sự gian dối của người bán chính là người được gọi là thảo mai.

Bên cạnh những từ mới được giới trẻ sáng tạo trong những năm gần đây như gato, atsm, lầy, bựa, quẩy, thoát xác thì thảo mai là từ phổ biến nhất trong tất cả các từ được kể trên.

Người đang suy nghĩ lời nói dối

Thảo mai khi đứng một mình nó đang mang bao gồm nghĩa chỉ người không thành thật. Tuy nhiên nó có thể kết hợp với một số cụm từ khác để miêu tả kĩ hơn về một đối tượng nào đó. Chẳng hạn như giọng thảo mai, nhìn thảo mai, đồ thảo mai, trông thảo mai,…Dù đứng độc lập hay một mình thì nghĩa của từ thảo mai cũng không hề thay đổi: giả tạo.

Giọng thảo mai là gì : ý là nói đến giọng nói nghe có vẻ giả tạo không thành thực.

Đồ thảo mai: tương đương với đồ giả tạo.

Trông thảo mai: nhìn giả tạo

Ban đầu nếu ai không biết cũng nghĩ thảo mai là một lời khen thế nhưng sâu xa của từ này là giả tạo, không thật lòng. Đôi khi thảo mai còn được dùng như một lời bông đùa. Dù sử dụng với ý nghĩa nào thì bài viết này cũng phần nào giúp người đọc hiểu được ý nghĩa của từ này, cách sử dụng cũng như biết những ai sẽ được gọi là thảo mai.

MC Kiet

Booking.com
Klook.com
Booking.com