Ngũ cốc giảm cân và những điều cần lưu ý

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
ngũ cốc giảm cân
ngũ cốc giảm cân
Thêm một món ăn ngon lành cho quá trình giảm cân. Ảnh: Dalia

Ngũ cốc giảm cân đang rất thịnh hành dạo gần đây bởi sự tiện lợi nhanh chóng, song có một số lưu ý cần biết để thực phẩm này phát huy được tối đa tác dụng. Nếu không chọn lọc và ăn đúng cách có khi sẽ bị tác dụng ngược, vậy nên hãy cùng Mondaycareer tham khảo một số lưu ý nhỏ sau đây.

Thực đơn giảm cân “thần tốc” sau 7 ngày, ăn ngon dáng xinh

1) Phân biệt được đúng loại ngũ cốc giảm cân:

ngũ cốc giảm cân
Ảnh: Lilycare

Chọn lựa thực phẩm cho quá trình giảm cân cần cẩn thận. Đặc biệt ngũ cốc là thức ăn giàu năng lượng nên càng phải kĩ lưỡng. Trung Tâm Phòng Ngừa Và Kiểm Soát Dịch Bệnh Hoa Kỳ – CDC, khuyến cáo rằng năng lượng trong thức ăn không làm bạn thấy no, mà do khối lượng đồ ăn bạn tiêu thụ. Vì vậy đối với ngũ cốc bạn nên có sự chọn lọc sáng suốt để không bị tăng calo trong cơ thể.

  • Hạn chế tối đa calo từ ngũ cốc cũng như chọn loại nhiều chất xơ: Ngũ cốc yến mạch là một lựa chọn tốt cho chế độ ăn giảm cân. Món ăn này chứa ít năng lượng không cần thiết nhưng nhân 2 chất xơ. Chất dinh dưỡng trong yến mạch hỗ trợ đẩy lùi cholesterol có hại cho cơ thể.
  • Ngũ cốc ăn kèm hoa quả: Hàm lượng chất xơ cao từ ngũ cốc và hoa quả tươi vừa cung cấp đủ dinh dưỡng, vừa giúp no giảm cảm giác thèm ăn.

2) Gạch ngũ cốc lượng đường cao ra khỏi danh sách thực phẩm giảm cân:

ngũ cốc giảm cân
Ảnh: vov

Vì ngũ cốc có rất nhiều loại nên càng cần phân biệt kĩ. Chọn không đúng nhầm loại bình thường chứa nhiều đường không những không giúp ích cho quá trình giảm cân, mà còn gây tác dụng phụ làm thèm ăn và các bệnh khác do lượng đường nạp vào cơ thể trên mức cần thiết gây nên.

3) Ăn kèm thực phẩm chứa Protein cũng như Đạm Béo với ngũ cốc giảm cân:

ngũ cốc giảm cân

Chỉ ngũ cốc thôi chưa đủ dưỡng chất cho cơ thể. Do đó, cần ăn song song ngũ cốc với thức ăn có protein và chất béo chia đều trong các bữa. Rau-củ-quả, trứng, hải sản, các loại hạt ít calo,… đều có thể kết hợp trong bữa sáng với ngũ cốc, hoặc ở 2 bữa chính còn lại để đa dạng thức ăn, không bị ngán.

Dùng ngũ cốc giảm cân cách thông minh và linh hoạt sẽ giúp bạn sớm hoàn thành mục tiêu có thân hình như ý.

Nguồn: Hellobacsi

MC Nghi

Klook.com
Klook.com
Klook.com