Marilyn Monroe: Cái chết bí ẩn chưa bao giờ có lời giải

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Marilyn Monroe Cái chết bí ẩn chưa bao giờ có lời giải ảnh 5

Nhắc tới Marilyn Monroe là cả huyền thoại của Hollywood, vào thời điểm cô đột ngột mất ở tuổi 36, những bộ phim của cô đã thu về hơn 200 triệu đô là minh chứng của một người phụ nữ đại tài thời bấy giờ.

Marilyn Monroe tên thật là Norma Jeane Mortensen là biểu tượng của cả một nền điện ảnh mỹ lúc bấy giờ, nụ cười và mái tóc của cô vẫn luôn là một huyền thoại về nét đẹp kiêu sa nhưng cuộc đời không mấy bằng phẳng.

60 năm vẫn chưa tìm ra câu trả lời cho cái chết của Marilyn Monroe

60 năm vẫn chưa tìm ra câu trả lời cho cái chết của Marilyn Monroe
Ảnh hiện trường

Ngày 05/08/1962, bà được phát hiện tử vong tại ngôi nhà của mình trong tình trạng không một mảnh vải trên thân. Người phát hiện ra bà là bác sĩ riêng có hẹn khám vào buổi sáng ấy. Thi thể của Marilyn Monroe có tư thế nằm úp xuống giường bên dưới một tấm ga mỏng, tay thì cố với lấy chiếc điện thoại.

Những lọ thuốc được cho là Marilyn Monroe  dùng để tự tử
Những lọ thuốc cạnh bà

Trong phòng các giám định viên còn phát hiện nhiều lọ thuốc rỗng vương vãi khắp nơi kể cả trên giường. Giám định viên kết luận rằng bà tự kết liễu cuộc đời mình bằng cách sử dụng một lượng lớn thuốc trầm cảm.

Dấy lên nhiều nghi vấn về cái chết của ngôi sao Marilyn Monroe

Việc đang trên thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp, tính đến thời điểm bà qua đời sở hữu một lượng cát-xê đồ sợ hơn 200 triệu USD, khiến nhiều người không khỏi nghi vấn và tranh cãi.

Trong đó giả thiết của 2 phóng viên kỳ cựu Jay Margolish và Richard Buskin về việc Marilyn Monroe bị ám sát tinh vi khiến nhiều người đồng tình.

Qua đó cô ngôi sao nào từng có mối quan hệ tình cảm với hai anh em nhà Kenedy – Tổng thống John F Kennedy & em trai bộ trưởng tư pháp Robert Kennedy.

Với danh tiếng của Marilyn Monroe mặc dù đã có gia đình, hai người đàn ông này vẫn không thể thoát được vẻ đẹp của bà. Mối tình này đã từng tiêu tốn biết bao giấy, mực của báo chí mỹ. Đỉnh điểm là cuốn băng ghi lại cảnh giường chiếu của cả ba từng bị lộ và được rao bán vào nằm 2014 vừa qua.

Hình ảnh của Marilyn Monroe bên cạnh 2 anh em nhà Kennedy
Hình ảnh của Marilyn Monroe bên cạnh 2 anh em nhà Kennedy

Hiểm họa từ câu chuyện tình tay ba

Chỉ vì mối quan hệ phức tạp tay ba này, Marilyn Monroe là mối hiểm họa tiềm tàng về mặt chính trị với 2 anh em nhà Kennedy. Rượu và tình đã khiến 2 anh em nhà này không ít lần đã để lộ bí mật quốc gia với Marilyn Monroe. Đỉnh điểm của mối nguy này là do Marilyn Monroe muốn trở thành đệ nhất phu nhân nếu không bà sẽ tiết lộ những bí mật động trời này.

Hiện trường vụ án khi Marilyn Monroe được đưa đi
The corpse of actress Marilyn Monroe is removed to the morgue on a stretcher by a police officer. Monroe was found dead of a barbituate overdose in her bedroom, an apparent suicide.

Tất cả chỉ là nghi vấn và nhiều giả thiết được đặt ra

Theo chia sẻ từ James E. Hall, nhân viên y tế có mặt tại hiện trường khi nhìn thấy cái chết của Marilyn Monroe ông đã nói rằng bà bị ám sát có tinh vi thay vì đây là một vụ án tự tử. Ông nói những người tự tử do dùng thuốc quá liều sẽ có hiện tượng nôn mửa, sùi bọt mép, nhưng nữ minh tinh này không hề có những biểu hiện như vậy thật lạ. Hơn nữa, xác của Marilyn Monroe dường như đã bị xê dịch và được đặt cẩn thận lên giường và những lọ thuốc được sắp đặt quá ngay ngắn để giống một vụ tự tử.

MC Chung

Booking.com
Klook.com
Booking.com