Manga là gì? Bạn thích các thể loại nào trong manga?

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Nước Nhật nếu đi đầu về hoạt hình có anime, còn truyện tranh có manga. Nghĩa của từ manga là gì? Những thể loại của manga là gì?
Manga là gì ?
Manga là gì ?
Manga là gì ?

1) Khái niệm manga là gì?

Khái niệm manga là gì?
Khái niệm manga là gì?

nhiều cách viết và đọc về manga ở các quốc gia khác nhau. Từ manga còn được đọc là: 漫画: kanji, まんが: hiragana. Còn “mạn họa” là phiên âm của manga trong tiếng Hán Việt. Truyện tranh là nghĩa đơn giản dễ hiểu nhất để trả lời cho câu hỏi manga là gì. Manga là từ “độc quyền” để nói riêng về truyện tranh của xứ sở hoa anh đào Nhật Bản.

Nếu Trung Quốc có truyện ngôn tình, thì Nhật Bản nổi tiếng về truyện tranh manga. Trong ngành công nghiệp giải trí xứ Nhật, đứng đầu về hoạt hình là anime, còn truyện tranh là manga. Độ “phủ sóng” của manga lan truyền khắp các phương tiện truyền thông, sự kiện, mạng xã hội và các công cụ tìm kiếm. Với tốc độ phát triển công nghệ, giờ đây cộng đồng mạng có thể thoải mái xem online manga trên điện thoạimáy tính. Cốt truyện và các nhân vật manga luôn trên top trending và chưa bao giờ có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Các bảng xếp hạng giải trí lúc nào cũng phải “dè chừng” truyện tranh manga. Những “cơn mưa lời khen” là điều manga luôn nhận được từ phản hồi của đọc giả.

2) Sức “công phá” của manga

Tuổi thơ của mỗi người ắt hẳn không thể thiết những “cực phẩm” tạo nên thương hiệu manga: Sakura. 1/2 Ranma. Conan. Bảy Viên Ngọc Rồng. One Piece. Thủy Thủ Mặt Trăng,… Truyện manga hoàn hảo từ cách chia khung hình, đường nét vẽ. Bố cục tranh và cách “đi ánh sáng” làm tăng thêm kịch tính cho manga. Cảm xúc của các nhân vật manga được thể hiện vô cùng sinh động, cứ như đó là người thật ngoài đời. Cách dẫn dắt cảm xúc của manga cũng “đỉnh cao” không kém. Đọc giả manga có thể cười “vỡ bụng” ở phút trước, đã lập tức rơi nước mắt ở “cảnh” tiếp theo. Độ lợi hại của manga thật không đùa được đâu!

3) Tìm hiểu những loại hình manga là gì?

Tìm hiểu những loại hình manga là gì?
Tìm hiểu những loại hình manga là gì?

Hiểu được manga là gì, vậy có bao nhiêu thể loại truyện tranh trong manga?

  • Shōnen trong manga: Truyện manga về các chàng trai
  • Shoujo trong manga: Truyện manga về những cô gái
  • Kodomo trong manga: Truyện manga cho trẻ em
  • Seinen trong manga: Truyện manga cho người lớn/ thanh thiếu niên
  • Gekiga trong manga: Truyện manga thể hiện hình ảnh của các bộ tiểu thuyết
  • Horror trong manga: Truyện manga kinh dị

Bạn đã chọn được thể loại manga phù hợp cho mình chưa?

MC Nghi

Booking.com
Klook.com
Booking.com