Học phí các trường đại học tư thục ở TPHCM dưới 30 triệu đồng

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Học phí các trường đại học ở TPHCM luôn là nỗi băn khoăn của các hộ gia đình khi có con sắp nhập học ở phía Nam. Bài viết dưới đây Monday Career sẽ tổng hợp cho bạn thông tin về học phí của các trường đại học tư thục rẻ nhất (dưới 30 triệu đồng/năm) ở TPHCM mới nhất hiện nay.

Đối với học phí các trường đại học ở TPHCM, Nghị định 81/2021 quy định các trường đại học tư thục được chủ động xây dựng mức học phí và giá các dịch vụ khác, đảm bảo bù đắp chi phí và có tích lũy phù hợp. Lộ trình tăng học phí tại các trường này không quá 15%/năm.

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Trường được thành lập năm 1982 theo quyết định số 986/CNTP, ngày 9/9/1982 của Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Thực phẩm với tên gọi: Trường Cán bộ Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh trực thuộc Bộ Công thương, là cơ sở giáo dục Đại học công lập theo cơ chế tự chủ. Môi năm trường đào tạo trên 14.000 học sinh – Sinh viên với 28 ngành đào tạo.

Một tín chỉ tại Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM khoảng 390,000đ/chỉ. Vì vậy học phí trung bình mỗi năm bạn phải đóng khoảng 18 triệu, chưa tính thêm các chi phí khác.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng trước đây là Trường đại học công nghệ dân lập, được thành lập theo Quyết định 787/TTg-QĐ ngày 24/9/1997 của Thủ tướng Chính phủ. Trường đã được Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh sáng lập, đầu tư và quản lý thông qua Hội đồng trường. Trường quyết tâm phát triển thành một đại học nghiên cứu ứng dụng, cùng với việc giữ vai trò đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng và nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề, phục vụ nhu cầu nhân lực chất lượng cao hiện nay.

Học phí tại trường Tôn Đức Thắng dao động từ 17-19 triệu/năm nhưng nếu sinh viên chưa đạt trình độ của lớp tiếng Anh cơ bản nhất thì vẫn phải đóng học phí để tham gia lớp tiếng Anh dự bị.

Trường Đại học Tài chính – Marketing

Trường Đại học Tài chính – Marketin là một trường đại học chuyên ngành về nhóm ngành tài chính và quản lý tại miền Nam Việt Nam được thành lập ngày 1/9/1976 theo quyết định số 210/VGNN-TCĐT của Ủy ban Vật giá nhà nước với tên ban đầu là trường Cán bộ Vật giá Trung ương, đến ngày 5/3/2004 trường được nâng cấp thành trường đại học, nhưng hoạt động theo cơ chế bán công, đến ngày 25/03/2009 Đại học bán công Marketing trở thành trường đại học công lập, và mang tên như ngày nay. Ngày 27 tháng 10 năm 2017 trường đã được hệ thống Đại học Quốc gia kiểm định và chứng nhận về chất lượng đào tạo của trường. Hiện nay học phí của trường là 16.5 triệu/năm.

Trường Đại học Mở TP.HCM

Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh là một trường đại học công lập đa ngành có thương hiệu tại Việt Nam trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Được thành lập vào năm 1990 và trở thành trường đại học công lập từ năm 2006 và luôn là lá cờ đầu trong lĩnh vực đào tạo từ xa tại khu vực phía Nam và là một trong những trường đại học tiên phong tại Việt Nam triển khai phương thức đào tạo trực tuyến.

Những năm gần đây sinh viên và phụ huynh không khỏi xôn xao khi học phí của trường đã tăng lên gấp 3 lần trước đây. Đến nay mức học phí tại trường dao động từ 15-19 triệu/năm.

Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM

Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh là một trường đại học định hướng ứng dụng và thực hành, trực thuộc Bộ Công Thương được thành lập từ ngày 24 tháng 12 năm 2004. Trường Đại học Công nghiệp TP. HCM có đội ngũ cán bộ – giảng viên là 1.380 người, trong đó có 1.022 giảng viên cơ hữu trong đó có trên 97% giảng viên có trình độ sau đại học với 06 giáo sư, 28 phó giáo sư, 213 tiến sĩ, 746 thạc sĩ. Tính đến thời điểm hiện tại  một chỉ tại trường là 423,000đ/chỉ, nên học phí tính ra trung bình khoảng 15 triệu/năm.

Lời kết

Bài viết trên đây Monday Career đã tổng hợp cho bạn đầy đủ thông tin về các mức học phí các trường đại học ở TPHCM thuộc top mức phí thấp nhất.

Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã nắm được cho mình những thông tin cần thiết về học phí các trường đại học ở TPHCM. Chúc các bạn sớm chọn được ngôi trường ưng ý.

MC Chung

Booking.com
Klook.com
Booking.com