Dropshipping là gì? Kiếm tiềm dễ “như ăn bánh” với dropshipping

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Ngày nay có nhiều hình thức kiếm tiền online, dropshipping là một trong số đó. Cùng tìm hiểu dropshipping là gì và cách áp dụng phù hợp.
dropshipping là gì
dropshipping là gì
dropshipping là gì

Dropshipping là hình thức tạo thu nhập đang được ưa chuộng thời gian gần đây. Vậy dropshipping là gì? Kiếm tiền từ dropshipping có lợi ích và bất lợi gì? Hình thức kinh doanh này phù hợp với đối tượng nào?

1) Dropshipping là gì? Cái nhìn tổng quan về dropshipping:

Khái niệm dropshipping
Khái niệm dropshipping

Định nghĩa dropshipping có thể hiểu đơn giản là bán sản phẩm mà không cần vận chuyển. Người bán không phải lo chuyển tích trữ hàng trong kho, hay phải tốn công tìm cách chuyển sản phẩm tới khách hàng.

Sản phẩm được đặt từ hình thức dropshipping sẽ được chuyển đơn trực tiếp đến nơi sản xuất, và họ sẽ tự đưa hàng đến tay khách. “Lời” từ dropshipping mà người bán kiếm được là giá thành chênh lệch giữa số tiền gốc mua lại sản phẩm từ nhà cung cấp với số tiền bán ra. Lợi nhuận đó đã trừ đi giá vận chuyển hàng hóa. Tùy vào mặt hàng và nơi cung ứng lựa chọn mà số tiền đem lại sẽ linh động theo.

Cách kiếm tiền online hiệu quả không phải ai cũng chỉ bạn

2) Ai phù hợp với dropshipping?

Dropshipping dành cho đối tượng nào?
Dropshipping dành cho đối tượng nào?

Hiểu được dropshipping là gì, sau đây là những đối tượng phù hợp với hình thức kinh doanh dropshipping:

 • Người đi làm văn phòng: Chỉ cần tầm hai đến ba giờ đồng hồ hàng ngày đã có thể kinh doanh dropshipping. Hình thức này thích hợp với ai muốn kiếm thêm thu nhập.
 • Đối tượng sinh viên còn đi học: Đối tượng này có thời gian nhưng để tốn số tiền lớn kinh doanh, với họ là cả vấn đề. Dropshipping là sự lựa chọn lý tưởng giúp họ tiết kiệm được kha khá chi phí.
 • “Newbie” trong giới kinh doanh trên mạng: Mới vào nghề và chưa nhiều kinh nghiệm? Kinh doanh dropshipping sẽ giúp đối tượng này đỡ bỡ ngỡ. Trau dồi thêm kiếm thức tìm nguồn hàng uy tín, đơn vị vận chuyển, vừa sinh nhiều lợi nhuận.

Kiếm tiền bằng dropshipping vừa có thể làm toàn thời gian với những ai thực sự đam mê nghề này. Bên cạnh đó cũng có thể làm bán thời gian với đối tượng đã có công việc ổn định nhưng muốn tăng thu nhập.

Marketing là gì ? Những điều quan trọng cần biết về Marketing

3) Trình tự để kiếm tiền bằng dropshipping:

Các bước kinh doanh dropshipping
Các bước kinh doanh dropshipping
 • Thứ nhất, chọn lọc và “chốt” giá sản phẩm với nơi sản xuất. Đây là bước quan trọng nhất trong dropshipping. Người bán sẽ phải sàng lọc nơi bán, chọn hàng hóa kĩ lưỡng và đàm phán giá mua lại với nhà cung cấp. Yếu tố này quyết định số tiền lời mang lại khi làm dropshipping.
 • Thứ hai, chọn kênh thông tin để bán sản phẩm. Hiện nay các trang mạng điển hình: Amazon, Ebay,… đang phổ biến cho dropshipping. Nếu không thích thì bạn sẽ thể thoải mái sáng tạo, tự lập kênh bán hàng cho riêng mình, có thể thông qua trang Shopify.
 • Thứ ba, người mua hàng sau khi chọn sản phẩm sẽ thanh toán cho bạn bằng cách hình thức như Paypal, Payoneer, hay một kênh nào khác mà trang bán hàng của bạn phê duyệt.
 • Thứ tư, gửi hàng đến người mua. Số tiền khách thanh toán bạn sẽ lấy mua sản phẩm từ nơi sản xuất. Sau đó “nhắn nhủ” nhà sản xuất chuyển hàng hóa đến khách.
 • Thứ năm, theo dõi nơi cung cấp gói và gửi kiện hàng. Đừng quên hỏi thăm khách của bạn.
 • Cuối cùng, kiểm tra lợi nhuận và đúc kết kinh nghiệm cho những lần tiếp theo.

Critical thinking là gì? Kĩ năng nào cần cho critical thinking?

4) Được và mất gì từ dropshipping?

Dropshipping có điểm mạnh và điểm yếu nào?
Dropshipping có điểm mạnh và điểm yếu nào?

Ưu điểm của dropshipping là gì?

 • Tiền vốn ít: Các nguồn “ngốn” chi phí lớn nhất như kho để hàng hóa, vận chuyển sản phẩm,… Với dropshipping bạn không cần lo về việc đó nữa
 • Không giới hạn nơi làm việc: Bạn không phải tốn công về kho soạn hàng hay đợi chờ shipper đến lấy sản phẩm. Bán hàng dropshipping giúp bạn tự do chọn địa điểm làm việc, đảm bảo kết nối tốt với khách cũng như nơi sản xuất là ổn.
 • Thuận lợi để khởi đầu kinh doanh online. Tìm nguồn vốn nhanh chóng, tiện lợi. Thích hợp với người mới, sinh viên đi học chưa nhiều kinh nghiệm.
 • Không tồn kho là đặc điểm tối ưu của dropshipping được nhiều người yêu thích
 • Nhận lợi nhuận ngay khi hoàn tất đơn hàng. Không cần thông qua thêm bất kì đơn vị nào.

Nhược điểm của dropshipping là gì?

 • Số tiền lời chưa cao: Do tính cạnh tranh cao nên đòi hỏi sự kiên trì cố gắng để cải thiện lợi nhuận
 • Khâu quản lý trở nên khó khăn hơn khi bạn không trực tiếp kiểm tra chất lượng sản phẩm.

5) Để dropshipping đạt lợi nhuận cao nhất cần làm gì?

Đạt lợi nhuận cao nhất với dropshipping
Đạt lợi nhuận cao nhất với dropshipping

Nắm được tính chất dropshipping là gì và ưu-nhược điểm của hình thức kinh doanh này. Vậy làm sao để giữ số tiền lời ở mức tối đa?

Lợi nhuận từ dropshipping có được từ chênh lệch ở giá mua lại sản phẩm và giá bán ra. Muốn lợi nhuận cao bạn nên giữ sự chênh lệch giữ hai mức giá này càng nhiêu càng tốt. Nghĩa là thương lượng được giá mua lại sản phẩm ít nhất có thể. Trong giá mua lại của hình thức dropshipping gồm có:

 • Chuyển sản phẩm đi quốc tế
 • Giải quyết khi có đơn đặt hàng theo dropshipping
 • “Giữ chỗ” cửa hàng trên các trang mạng
 • Truyền thông, quảng bá sản phẩm. Ngoài ra còn các khoản khác cần chi trả.

Kinh doanh dropshipping hiện nay phổ biến ở nước ngoài. Còn Việt Nam thì chưa vì chi phí ship sản phẩm còn cao và dịch vụ Logistic chưa mạnh mẽ. Để kiếm tiền online ở Việt Nam bạn có thể chọn cách Affiliate Marketing để giảm được tiền kho hàng, tiền vốn và vận chuyển.

Accesstrade là kênh liên kết tiếp thị thông dụng tại Việt Nam mà bạn có thể lựa chọn để kinh doanh online. Trang thông tin này hiện đang liên kết với rất nhiều kênh như Shopee, Tiki, Adayroi, FPTShop, Citibank, Shinhanbank, Vpbank, Viettravel, Mytour, Atadi, Booking,com, Agoda, California,…

MC Nghi

Klook.com
Klook.com
Klook.com