Dòng xe SUV của Volkswagen Group “điêu đứng” vì Jaguar Land Rover

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Sự kiện giữa Volkswagen Group và Jaguar Land Rover gây "xôn xao" dư luận. Jaguar Land Rover quyết định đệ đơn kiện nhà Volkswagen.

nhà Volkswagen Group bị Jaguar Land Rover kiện
Volkswagen Group nhận đơn kiện từ Jaguar Land Rover
Volkswagen Group nhận đơn kiện từ Jaguar Land Rover

Về việc nhận lá đơn kiện từ Jaguar Land Rover, tương lai gần của Volkswagen sẽ gặp nhiều rắc rối. Audi, Volkswagen Touareg, Range Rover Defender 2020, Volkswagen Arteon, Range Rover Evoque R-Dynamic S. Cùng với loạt xe dòng SUV của Volkswagen sẽ “đi về đâu” nếu không được nhập bán tại Mỹ? Tại sao Jaguar Land Rover lại có “nước đi” này? Hai bên sẽ có những “động thái” gì trong chuyện này?

Cuộc”chạm trán” giữa Volkswagen Group và Jaguar Land Rover

chạm trán giữa Volkswagen Group và Jaguar Land Rover
Chạm trán giữa Volkswagen Group và Jaguar Land Rover

Nguyên nhân sâu xa khiến Jaguar Land Rover “nổi giận” kiện Volkswagen Group là gì? Vụ việc có liên quan tới bản quyền bằng sáng chế động cơ Terrain Response của Jaguar Land Rover. Vì thế Land Rover đã đưa sự việc lên Hội Đồng Thương Mại Quốc Tế Mỹ. Bao gồm đơn kiện các thương hiệu trực thuộc doanh nghiệp Volkswagen.

Hệ thống linh hoạt theo địa hình Terrain Response thuộc quyền sở hữu của Jaguar Land Rover. Hệ thống này được phát triển rộng rãi trên toàn cầu, trong đó có Hoa Kỳ. Tính “siêu việt” của hệ thống này là có thể “đối phó” vượt qua mọi địa hình, tuyến đường “khó nhằn” nhất. F-Pace với Discovery là hai dòng xe tại Anh đang áp dụng hệ thống.

Thế nhưng, đang yên đang lành thì Jaguar Land Rover lại phát hiện “bóng dáng” hệ thống của mình ở các “con cưng” của Volkswagen Group. Lamborghini Urus, Porsche Cayenne, Audi Q5-Q7-Q8,… là những cái tên “bị triệu tập”. Điều này khiến Land Rover “nổi đóa” và quyết định kiện tập đoàn Volkswagen. Họ cho rằng Volkswagen không tôn trọng sáng tạo, “công trình” sáng chế của mình.

Và những rắc rối từ Jaguar Land Rover cho “nhà” Volkswagen

Đồng tình với quan điểm của Jaguar Land Rover, Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ dù không yêu cầu Volkswagen Group bồi thường. Tuy nhiên họ có quyền ra lệnh ngăn không cho nhãn hàng này đưa sản phẩm vào thị trường Mỹ. Đây là cách giải quyết trước mắt mà ủy ban và Land Rover đề ra với tập đoàn Volkswagen.

Không đòi bồi thường được với ủy ban, Land Rover vẫn không bỏ cuộc. Hãng tiếp tục gửi đơn yêu cầu Volkswagen Group bồi thường lên các tòa án tại New Yolk và Delaware. Những “hậu quả”, kết cục nào trong tương lai gần mà nhà Volkswagen phải nhận lấy từ sự việc này? Liệu thương hiệu có nhận lỗi và bồi thường?

Cho đến nay phía Volkswagen Group vẫn chưa có phản hồi gì về sự việc. Thương hiệu chưa thừa nhận cũng không bác bỏ lời “cáo buộc” từ đối thử Jaguar Land Rover. Nếu là sự thật thì tại sao Volkswagen phải “đạo” chất xám của người khác như vậy? Trong khi với “sức mạnh” của mình, nhãn hàng hoàn toàn có thể “tự thân” sáng tạo ra hệ thống tốt khác. Công chúng vẫn đang chờ lời giải thích thỏa đáng từ Volkswagen Group.

Nguồn: xehay.vn

MC Nghi

Booking.com
Klook.com
Booking.com