Countdown 2021 hủy tại nhiều quốc gia trên thế giới do dịch corona

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Đếm ngược cuối năm luôn được mong đợi, countdown 2021 cũng vậy. Nhưng nhiều quốc gia hủy làm trực tiếp mà tổ chức cách khác an toàn hơn trước dịch covid-19.

countdown 2021
Nhiều quốc gia sẽ không tổ chức countdown 2021 trực tiếp như mọi năm để ngăn ngừa đại dịch corona
Nhiều quốc gia sẽ không tổ chức countdown 2021 trực tiếp như mọi năm để ngăn ngừa đại dịch corona

Một tin không quá vui là countdown 2021 sẽ không diễn ra tại các nước Thái Lan, Nhật Bản, Hong Kong, và một số nơi khác. Trước tình hình đại dịch covid-19 căng thẳng, để tránh tụ tập đông người. Chính phủ nhiều quốc gia đã ra quyết định không tổ chức đếm ngược cuối năm. Thay vào đó người dân có thể tham gia countdown online. Tuy không náo nhiệt bằng nhưng đây là cách hợp lý nhất để giữ niềm vui trong bối cảnh này.

Thay đổi hình thức với sự kiện countdown 2021

Hình ảnh pháo hoa rực rỡ và sự kiện countdown 2021 với cách tổ chức đặc biệt khác với mọi năm
Hình ảnh pháo hoa rực rỡ và sự kiện countdown 2021 với cách tổ chức đặc biệt khác với mọi năm

Không chỉ countdown 2021, nhiều sự kiện cuối năm khác cũng phải hoãn trước diễn biến căng thẳng của virus corona. Nhiều quốc gia đồng loạt sử dụng hình thức trực tuyến – livestream để tiến hành những sự kiện này. Vẫn sẽ có pháo hoa, đếm ngược, thòa nhà “chọc trời” trang trí rực rỡ. Tuy nhiên năm nay sẽ không có người đến tham dự. Thay vào đó người dân sẽ ngắm nhìn quang cảnh đẹp đẽ này qua điện thoại, máy tính, tivi,…

Tại Thái Lan, Amazing Thailand Countdown 2021 – chương trình âm nhạc thường niên sẽ hủy vào năm nay. Chương trình sẽ thay thế bằng màn bắn pháo hoa dọc sông Chao Phraya – Bangkok dài 1.4km vào đêm giao thừa. Hai mươi lăm ngàn quả pháo hoa sẽ thắp sáng bầu trời Thái. Và mọi người có thể theo dõi sự kiện qua livestream.

Nhật Bản cũng không ngoại lệ, sẽ tổ chức countdown 2021 và bắn pháo hoa qua livestream. Nguyên liệu pháo hoa của Nhật khá đặc biệt, làm từ gạo nếp. Các màn hình quảng cáo trên tòa nhà giao lộ ga Shibuya – Tokyo sẽ nghỉ sớm hơn mọi năm để tránh tụ tập đông người.

Niềm lạc quan đón năm mới trong mùa dịch covid-19

Tổng cục du lịch Hong Kong cho biết về cách tham gia countdown 2021
Tổng cục du lịch Hong Kong cho biết về cách tham gia countdown 2021

Đúng là một năm ảm đạm với đại dịch covid-19, tuy nhiên các nhà chức trách vẫn không bỏ hoàn toàn countdown 2021. Chỉ là đổi từ trực tiếp sang livestream. Họ làm như vậy để giữ niềm vui, động viên tinh thần người dân lạc quan hơn và cùng nhau vượt qua khó khăn. Đón chào điều tốt đẹp tươi sáng hơn trong năm mới.

Đồng hồ countdown 2021 sẽ hiển thị từ 23h00 đêm giao thừa 31/12. Nhà nhà có thể xem qua điện thoại, máy tính. Liên lạc với nhau để cùng tận hưởng không khí. Trước tình hình ca nhiễm corona vẫn tăng mỗi ngày, hiện nay là hơn 81.000.000 ca và 1.700.000 ca tử vong. Tệ hơn là biến chủng mới vẫn đang đà xuất hiện. Cho nên dù hân hoan đón năm mới nhưng các chính phủ vẫn thực hiện. Song song là khuyến khích người dân tuân thủ nghiêm nghặt biện pahsp phòng ngừa dịch bệnh

Nguồn: NST, Bangkokpost

MC Nghi

Booking.com
Klook.com
Booking.com