Chuyện không tưởng: Hyundai và Kia chiếm lĩnh đất Mỹ năm 2020!

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Năm 2020 ngành nghề nào cũng bị ảnh hưởng, kể cả xe hơi. Vậy mà 2 "ông lớn" Hyundai và Kia vẫn "ung dung" phát triển vượt trội, đặc biệt hơn là tại Mỹ.

hyundai và kia
Hai dòng xe Hàn Quốc Hyundai và Kia ăn nên làm ra năm 2020
Hai dòng xe Hàn Quốc Hyundai và Kia ăn nên làm ra năm 2020

Ít ai ngờ rằng Hyundai và Kia lại vượt qua các hãng xe đình đám khác, trở thành hai hãng xe kinh doanh tốt nhất tại thị trường Mỹ năm 2020. Hai “ông lớn” này đã làm cách nào để cạnh tranh lại không chỉ thị trường nội địa. Mà còn trên thị trường phương Tây “khốc liệt”? Thêm vào đó lại trong bối cảnh đại dịch covid-19 đầy thách thức. Gây không ít khó khăn cho tất cả ngành nghề kinh doanh?

Xe Hàn thắng lớn trên đất Mỹ

Ông lớn Hyundai và Kia đại thắng tại thị trường Mỹ
“Ông lớn” Hyundai và Kia đại thắng tại thị trường Mỹ

Theo thống kê tình hình kinh doanh ngành ô tô, trong khi các thương hiệu khác bị giảm năng suất xuống 12% so với năm ngoái. Ngược lại, Hyundai và Kia lại kinh doanh ổn định và giữ phong độ tốt cho mình năm 2020 này. Lượng bán sản phẩm của hai hãng xe không bị thấp đi so với những năm trước. Điều này làm các doanh nghiệp xe không khỏi bất ngờ và “dè chừng”. Do đâu cả Hyundai lẫn Kia đại thắng trên thị trường cạnh tranh như Mỹ?

Một vài chia sẻ về lí do Hyundai cũng như Kia đạt được thành tích xuất sắc trong năm 2020 hơn những hãng xe khác. Đó là vì trong năm nay, hai thương hiệu đã trình làng những dòng xe mới hấp dẫn. Nếu như những năm trước dòng Stinger và Veloster N đã thành công. Thì năm nay lại tiếp tục “thừa thắng xông lên” với dòng crossover, xe cỡ lớn. Điển hình như chiếc Telluride,… hoặc các mẫu tương tự đang được ưa chuộng. Còn các hãng xe khác dường như đây không phải là năm dành cho họ.

Bất chấp covid-19, Hyundai và Kia “nắm tay nhau” vươn lên hàng top

Chỉ có Hyundai và Kia sống sót ngoạn mục trong bối cảnh dịch covid-19
Chỉ có Hyundai và Kia sống sót ngoạn mục trong bối cảnh dịch covid-19

Tiếp tục với các dòng xe crossover của Hyundai và Kia, đây là một bước tiến mới, có thể mới là dẫn đầu xu hướng xe hơi năm nay. Không chỉ được ưa chuộng về mẫu mã và tính năng hiện đại, tiện dụng. Dòng xe còn được bán với giá “hạt dẻ” càng thu hút thị trường “đổ xô” chi gọn cho các “em” này. Đặc biệt là trong bối cảnh đại diện covid-19 đang hoành hành, tất nhiên khách hàng sẽ ưu tiên các sản phẩm giá vừa “êm” vừa chất lượng.

Vì các nhà máy xe tại Mỹ đang bị khống chế, ảnh hưởng nặng nề bởi dịch corona. Trong khi đó, tại Hàn Quốc có sức kiểm soát dịch tốt hơn nên các nhà máy sản xuất, trong đó có Hyundai và Kia, vẫn đảm bảo vận hành tốt. Nên sức tiêu thụ của hai hãng này tại thị trường Mỹ có lợi thế hơn những hãng nội địa Mỹ khác.

Tận dụng lợi thế có được trong tình hình căng thẳng, hai thương hiệu lớn vẫn không ngừng cải tiến. Trong thiết kế và công năng của từng mẫu xe của mình. Có những mẫu có thay đổi nhỏ trong hình tượng logo (ở Kia), nhưng điều đó cũng không làm độ “hot” của thương hiệu giảm xuống. Với đà phát triển này, doanh thu của Hyundai và Kia sẽ còn “leo thang” trong những năm sắp tới.

Nguồn: Carscoops

MC Nghi

Booking.com
Klook.com
Booking.com