Chỉ vì làm vỡ kính xe, anh Tây viết thư xin lỗi bằng Google Dịch

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Chỉ vì làm vỡ kính xe, anh Tây viết thư xin lỗi bằng Google Dịch ảnh 4

Nếu là bạn sẽ làm gì trong trường hợp này, một anh Tây hết sức đáng yêu, cố gắng viết lá thư xin lỗi bằng google dịch chỉ vì lỡ làm vỡ kính xe của hàng xóm.

Đây là câu chuyện thật sự đáng yêu và thông qua câu chuyện này mong rằng sẽ giúp lan tỏa thông điệp về tinh thần tự giác của mỗi người khi lỡ vô ý làm hỏng hay mất đồ của một người khác. Nếu bạn có lỡ ở trong tình huống này, thì hãy thử chân thành xin lỗi họ, bạn sẽ nhận được sự tha thứ đấy!

Cụ thể của câu chuyện này là gia chủ Facebooker Duy Kiên buổi sáng khi đi làm đã bắt gặp cảnh kính xe của anh bị vỡ, thế nhưng người làm vỡ chiếc gương ấy là anh Tây hàng xóm làm hỏng, không ngoảnh mặt làm ngơ, người nước ngoài này đã cẩn thận để lại tiền bồi thường và một bức thư viết từ Google dịch khiến anh bật cười về độ dễ thương và tấm lòng chân thành của anh Tây.

Đây là chia sẻ từ facebooker Duy Kiên

Một buổi sáng năm ngoái mình chuẩn bị lấy xe đi làm thì thấy chiếc gương bên trái vỡ tùm lum, bên cạnh đó là một bao lì xì. Bên ngoài vỏ viết chữ “Xin Lôi!!”. Bên trong là một “lá thư” và xấp tiền lẻ đủ các loại được đóng thành từng cọc 5.000 VNĐ (kiểu 2-2-1, 2-1-1-1, như kiểu bà ngoại mình làm để đi chợ trả tiền cho nhanh).

Anh Tây làm vỡ kính xe ảnh 3
Nguồn facebooker Duy Kiên

Tuy nhiên, vì anh Tây sử dụng Google dịch để viết lá thư nên nội dung có phần lủng củng, khó hiểu một chút.

“Xin chào. Xin lỗi vì tô đã lam vỡ gưong cúa bạn, mong rằng số tiên này sẽ đủ để mua một cái gương mới, Simon”. Thấy buồn cười nên thôi mình bỏ qua, dù sao người ta cũng có ý thức đền. 

Mãi mấy tháng sau mình mới tình cờ gặp Simon khi bạn chuẩn bị… chuyển nhà. Bạn bảo sợ chủ xe không biết tiếng Anh nên dùng Google Translate dịch qua tiếng Việt rồi “vẽ” lại chữ vào tờ giấy nhắn (nên mới sai chính tả vậy nè) —

Với sự đáng yêu này, câu chuyện cũng dần lan toả rất nhiều tinh thần tích cực cho hàng chục nghìn thành viên khác trong nhóm. Ai nấy đều khen ngợi tư cách sống và tinh thần trách nhiệm của anh chàng Simon. Đây là điển hình của những câu gắng liền với google dịch trong cuộc sống.

MC Chung

Klook.com
Klook.com
Klook.com