Check độ bền của pin IOS 14.3 trên 7 dòng Iphone

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Gần đây người ta quan tâm tới nâng cấp IOS 14.3 cho Iphone của mình. Thử nghiệm nhỏ được thực hiện giữa 7 mẫu Iphone xem loại nào pin bền nhất.

ios 14.3 test pin iphone
Kiểm tra mức độ pin của 7 dòng iphone khi dùng IOS 14.3
Kiểm tra mức độ pin của 7 dòng Iphone khi dùng IOS 14.3

Vào mỗi “mùa” Iphone mới “ra lò”, Apple lại tiện thể tung ra phiên bản IOS mới để các dòng iphone cập nhật, bản mới nhất lần này là IOS 14.3. Mới đây nhất, một Youtuber thử nghiệm IOS 14.3 trên 7 dòng Iphone để đo độ bền của pin. Các dòng Iphone đó là Iphone SE, Iphone 6S, Iphone 7, Iphone 8, Iphone XR, Iphone 11, và Iphone SE2020. Mọi người khá thích thú và tò mò muốn biết dòng Iphone nào “trâu” nhất với IOS mới.

“Thí nghiệm” về độ “dai” của pin IOS 14.3 trên các phiên bản Iphone

thử nghiệm xem mẫu iphone nào dùng IOS 14.3 lâu hết pin hơn
Thử nghiệm xem mẫu Iphone nào dùng IOS 14.3 lâu hết pin hơn

Iphone SE, Iphone 6S, Iphone 7, Iphone 8, Iphone XR, Iphone 11, và Iphone SE2020. Đây là bảy dòng điện thoại của nhà Apple được Youtuber iAppleBytes cho “lên sàn” thực hiện thử nghiệm. Thử nghiệm này là đo độ bền của pin Geekbench khi 7 dòng Iphone này cập nhật lên IOS 14.3. “Thí nghiệm” này đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Cộng đồng mạng khá hứng thứ muốn biết Iphone nào có sức chịu pin “khủng” nhất.

Với phiên bản IOS 14.2 cũng từng có thử nghiệm tương tự. Điểm chung của các thử nghiệm trên hai bản IOS này là không quá nhiều cải thiện. Khác với mong đợi của fan “Táo”, ở hai phiên bản IOS thời lượng pin của các dòng Iphone không thay đổi là bao.

Hệ điều hành IOS mới chỉ làm “xê xích” pin của Iphone một lượng không đáng kể. Mỗi dòng Iphone lưu lượng pin chỉ cách nhau ít phút, nên thử nghiệm này chỉ mang tính khảo sát khách quan.

Kết quả đem lại

kết quả của 7 mẫu iphone với IOS 14.3
Kết quả của 7 mẫu Iphone với IOS 14.3

Qua thử nghiệm về IOS 14.3 trên các dòng Iphone, youtuber iAppleBytes “thu hoạch” lại được kết quả như sau:

  • Iphone 11 có lưu lượng pin là 5 tiếng 8 phút, còn với IOS 14.2 điện thoại có pin kéo dài 5 tiếng 17 phút.
  • Với Iphone SE 2020 pin ở phiên bản IOS mới ít hơn từ 7 đến 8 phút so với bản cũ. Và Iphone XR cũng tương tự vậy
  • Riêng với Iphone 7, Iphone SE, IPhone 8 lưu lượng pin ở phiên bản IOS mới có tăng lên. Tuy nhiên cũng không nhiều.

Nếu như so với IOS 13 trở đi, thời lượng pin của IOS 14.3 ít hơn đến hơn một tiếng đồng hồ. Điều này có thể là do hiệu suất của các tính năng mới ở mỗi phiên bản IOS tăng lên, nên hao tốn nhiều pin hơn.

Nhìn chung việc lưu lượng pin bản IOS mới có giảm đi đôi chút so với bản cũng. Đây không phải vấn đề quá ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống trong Iphone. Mỗi phiên bản cập nhật, fan “Táo” sẽ trải nghiệm thêm nhiều tính năng mới “xịn xò”, tiện dụng, hiện đại hơn. Ngoài pin ra thì bạn đã khám phá thêm tính năng hay ho nào của IOS 14.3 rồi?

Nguồn: cellphones.com.vn

MC Nghi

Booking.com
Klook.com
Booking.com